Làm thế nào để duy trì kinh doanh quán trong mùa dịch?

Quay Pha Che Tra Chanh

Nhận thấy sự “kinh khủng” trong đợt khủng hoảng này quá nghiêm trọng nên buộc phải có bài viết nhầm trao đổi thêm ý kiến của các đồng nghiệp bằng hữu.
Vậy chúng ta cần làm gì trong thời điểm hiện tại. Tất cả xoay quanh 2 mục đích “tăng thu – giảm chi” nhằm kéo dài tuổi thọ của hệ thống:

A.Giảm chi:
Vậy các chi phí chúng ta phải gặp hàng tháng là gì, gồm :
1. Mặt bằng:

– Mặt bằng mà không chi thì chủ đuổi. Cũng dẹp bà nó quán. Nếu không giảm được, vậy nên cần phương án 2: là chậm trả và tách trả.
+ Tách trả: với những hợp đồng trả 2-3 tháng/lần có thể quỳ lạy chủ nhà trả từng tháng. Nếu bạn có lịch sử thanh toán tốt thì việc này không khó. Vì tình hình chung.
+ Chậm trả: Với hợp đồng trả từng tháng các bạn có 2 phương án: kéo dài ngày trả ( ví dụ bình thường ngày 5 thì bạn có thể xin ngày 10-20) không nhiều lắm nhưng giúp được đấy . Và nếu chủ dễ có thể nợ luôn tiền nhà. Và chủ dễ nữa thì xin giảm tiền nhà (hơi khó trừ chủ nhà kiếp trước là bồ tát ma ha tát hoặc đang cầu con trai 

Bo May Moc Tra Sua

2. Điện, nước, internet, các phí phụ:

– Giảm tối đa các thiết bị ko cần thiết hoặc không làm ảnh hưởng nhiều lắm đến hoạt động kinh doanh.
– Ngưỡng tốt nhất là giảm 50%.

3. Nhân sự:

– Vấn đề này thực sự nhạy cảm. Nhiều người nghĩ đến việc đuổi bớt. Vậy lúc có khách lại lấy ai làm. Tuyển vào rồi đào tạo khi nào ra được 1 người.
– Vấn đề lớn hơn là ảnh hưởng “văn hoá doanh nghiệp”. Lưu ý khi bạn sống phũ quá thì những người ở lại cũng sẽ coi bạn như “c*t” dù trước mặt vẫn cười – đơn giản vì họ đang cần cái công việc – nếu có sự lựa chọn tốt hơn thì họ cũng sẽ ra đi.
– Lưu ý làm gì cũng được đừng bao giờ đánh mất “văn hoá doanh nghiệp” dựa trên các tiêu chí “đúng-công bằng-cộng đồng-thiện tâm”.

Vậy bạn phải làm những gì ?
Giai đoạn này bạn cần tách biệt rõ 2 dạng nhân viên:
– Những người có thể “khổ” cùng bạn: đáng tuyên dương và nhớ phải đền đáp sau này.
– Những người không thể “khổ” cùng bạn. Lưu ý: họ không có tội, cũng ko phải đồ tồi. Đơn giản vì họ còn cuộc sống, gia đình của họ. Không ai có quyền bắt người khác phải “khổ” vì mình. Vì họ không nợ chúng ta.
Mong rằng các boss phân biệt rõ ở điểm này, tránh tạo ra các luồng suy nghĩ trái chiều.

– Với các trường hợp không thể “khổ” cùng các bạn. Các bạn có thể nhờ họ tìm tạm 1 cv ở nơi khác và quay lại khi chúng ta thực sự ổn định. Nhưng đây là giải pháp tệ nhất.
– Nếu có thể các bạn cần thực hiện các biện pháp :
+ Giảm nhận sự bằng cách chia đều các ca làm. Để ai cũng có thu nhập (dù ít). Đảm bảo lượng cv vừa đủ cho 1 ca. Ít nhất có thể.
+ Nợ 1 phần lương. Để dành tiền để các bạn trả những thứ buột phải trả. Lưu ý: phải nhận được sự đồng ý của nhân viên. Nếu họ không đồng ý thì các bạn phải trả đủ. Nếu họ đồng ý, tức các bạn nợ họ 1 ân tình.
+ Chậm ngày phát lương : và tất nhiên cũng phải nhận được sự đồng ý của họ. Phương án này cũng chỉ nhằm kéo dài mức chi ra ở mức chậm nhất có thể.

Quay Pha Che Tra Chanh

4. Chi phí nguyên vật liệu:

– Với những nguyên vật liệu thật cần thiết thì hãy mua. Còn ko cần thiết thì cố gắng đợi qua dịch.
– Cố bán hết những thứ còn trong kho. Giai đoạn này vẽ ra món mới thì càng banh xác nhé. Không ai đến quán bạn vì ly nước mới trong mùa dịch này đâu. Nếu có cũng không nhiều.
– Hạn chế đến mức tối đa các khoản chi. Đừng bỏ phí cái gì.
– Chậm trả đến mức tối đa các khoản nợ. Năn nỉ đối tác.
– Đây là giai đoạn bạn cần làm tốt nhất những gì trong kho bạn đang có, những vị khách đến quán bạn giai đoạn này thực chất là ân nhân của bạn đấy. Hãy cố trân trọng họ. Và làm tốt nhất có thể.

5. Các chi phí khác: khuyên các bạn đừng nên chi ra giai đoạn này. Hãy cố để tiền trong túi.

????. ????????̆???????? ????????????: Giai đoạn này nói tăng thu nhiều bạn cười bể ruột. Thôi thì nói dễ hiểu là: giảm rớt số.

1. Khách hàng tại chỗ:

– Những chương trình nào cần thiết kéo được khách thì cứ làm. Trung bình lời 7 đồng mới bán. Nay lời 1 đồng cũng bán.
Bạn hãy nhớ khi bạn đã sống rồi mới có ước mơ và hoài bão.
Còn khi bạn chết thì những thứ đó hãy gửi gắm vào con cái chúng ta.
Nên hãy cố kéo hết sức có thể để giữ được tối đa khách.
Và nhớ các cách đó đều không tốn tiền.

2. Cố hết sức tăng khách gọi ship:

– Vẫn câu trên. Lời 1 đồng cũng bán. Vì take away không tốn của bạn cái gì cả. Hãy cố bán hết những thứ trong kho bạn đang có. Hãy bỏ tiền trong túi.

3. Dồn khách vào khung giờ hot:

– Bình thường giờ sáng nếu bạn ít khách có thể mở cửa muộn hơn và đóng cửa sớm hơn. Mục đích để gom khách lại vào khung giờ này có các mục đích:
+ Đỡ chi phí điện nước.
+ Giảm lương nhân viên
+ Tăng năng suất vào 1 thời gian.

Thanh Nam

Giới Thiệu Netsiu - Siêu thị máy trà sữa cao cấp

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hơn 1500 KH trên toàn quốc tin dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *